SBOBET

SBOBET.com เป็นเว็บไซต์รับแทงพนันออนไลน์ โดยเว็บไซต์มี 2 ส่วนคือ ส่วนที่ดำเนินงานใน Asia ที่อยู่ในประเทศฟิลิปปินส์และในส่วนที่ดำเนินงานในยุโรปที่ดำเนินงานใน Isle of Man ในฐานะเว็บไซต์รับแทงพนันนานาชาติ ทางบริษัทรับแทงพนันในกีฬาหลักๆทุกประเภทในหลากหลายภาษา ในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2009 ส่วนของ SBOBET ที่ดำเนินงานในหมู่เกาะ Isle of Man นั้นกลายเป็นผู้ให้บริการรายแรกที่ได้รับการอนุมัติให้มีการถ่ายทอดสดจากหมู่เกาะ

การเป็น Sponsor ของ SBOBET

SBOBET เป็น sponsor บนหน้าอกเสื้อของทีม West Ham United ในฤดูกาล 2012-2013 และยังเป็น sponsor บนหน้าอกเสื้อของทีม Cardiff City ในฤดูกาล 2010-2011
ในเดือนตุลาคมปี 2009 เนื่องมาจากกรณีที่ทางตัวแทน Premier League มีการท้วงติงเกี่ยวกับเยาวชนและการพนัน ทำให้ SBOBET ต้องเปลี่ยน logo บนหน้าอกของทีมฟุตบอลระดับเยาวชนของ Cardiff City เป็นบ้านพักเด็ก Ty Hafan แทน

West Ham United

Celron Manx บริษัทผู้ดำเนินงาน SBOBET ได้ประกาศในเดือนสิงหาคามปี 2013 ในการเป็นพันธมิตรในด้านการพนันในทวีปเอเชียกับทีมใน Premier League ทั้งหมด 5 ทีม ทำให้พวกเขากลายเป็นพันธมิตรของทีม Swansea City, West Ham, Southampton, Hull City และ Norwich ในฤดูกาล 2013-2014

SBOBET ยังเป็น sponsor ให้กับงาน Soccerex Asian Forum ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศ Singapore อีกด้วย

รางวัลที่ SBOBET ได้รับ

Asian Live Gaming Operator of the Yearในงาน EGR Awards ประจำปีที่จัดขึ้นโดยนิตยสาร eGaming Review, SBOBET ได้รับรางวัล Asian Operator of the Year ในปี 2009 และ 2010 ทั้งนี้ยังเป็นอันดับ 11 ในการจัดอันดับ 50 บริษัททรงพลังในการจัดอันดับของ eGaming Review ปี 2011 ซึ่งถือเป็นการจัดอันดับ 50 ผู้ให้บริการพนันออนไลน์ที่มีความยิ่งใหญ่ที่สุด

ปัญหาขัดแย้ง

ในเดือนตุลาคม ปี 2008 SBOBET ถูกขอร้องให้เปิดเผยข้อมูลหลักฐานต่างๆที่พวกเค้าอาจจะมีเกี่ยวกับกรณีอื้อฉาวเกี่ยวกับการล๊อคผลในการแข่งขันในเกมฟุตบอลระดับ championship ระหว่าง Norwich City และ Derby County ซึ่ง SBOBET ได้ปฏิเสธคำร้องขอของ FA โดยเห็นว่า เป็นการกระทำเกินกว่าเหตุและอาจจะเป็นการละเมิดข้อตกลงส่วนตัวกับลูกค้าได้ โดยในเกมนี้ Derby County ชนะไป 2-1 ซึ่งท้ายที่สุดแล้ว FA ไม่พบหลักฐานว่ามีการล็อคผลการแข่งขันแต่อย่างใด

ในวันที่ 24 กันยายน ปี 2009 สำนักข่าวของบัลแกเรีย 2 สำนัก นั่นคือ Novinite.com และ 24 Chasa Daily ได้ตีพิมพ์บทความซึ่งกล่าวหาว่า SBOBET เป็นผู้ล็อคผลบอลคู่ระหว่าง Levskiและ CSKA Sofia ซึ่งในภายหลังทางทั้ง 2 สำนักต้องออกมาแก้ข่าวดังกล่าวและชี้แจงว่า SBOBET ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการล็อคผลบอลใดๆ และทำการขอโทษไปยัง SBOBET ที่ตนตีพิมพ์ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องออกไปแก่สาธารณชน

ในเดือนตุลาคมปี 2009 ตัวแทนของทาง Premier League ได้วิจารณ์ทาง 188BET และ SBOBET ในเรื่องที่เสนอให้มีการพนันในเกมฟุตบอลในระดับเยาวชน โดยบอกว่าเด็กและเยาวชนไม่ควรจะมีความเกี่ยวข้องกับองค์กรการพนันใดๆ ทำให้เว็บรับพนันทั้งคู่หยุดพักการรับพนันดังกล่าวและสอบถามความสงสัยจากทาง premier league และสมาคมนักฟุตบอลอาชีพ PFA ว่า การแข่งขันในระดับไหนบ้างที่พวกเขาจะได้รับอนุญาตให้มีการรับพนันได้